ข้อสอบ Map Test

สวัสดีครับนักเรียนกริฟฟินทุกคน ก่อนอื่นครูเอขอแสดงความยินดีกับบรรดาลูกศิษย์ลูกหาทั้งหลายที่สอบเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนสาธิตนานาชาติมหิดล หรือ #MUIDS (Mahidol University International Demonstration School) ที่เพิ่งประกาศผลไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้เอง
ครูเอมีข้อมูลอัพเดทเรื่อง MAP Test ล่าสุด! มาเล่าสู่กันฟัง เพื่อให้นักเรียนที่ต้องการจะสอบเข้าในรุ่นต่อไปได้ศึกษาเก็บเป็นข้อมูลไว้นะครับ

ข้อสอบ Map Test
ข้อสอบ Map Test

MAP Test (Measures of Academic Process) คือข้อสอบที่ทำผ่านคอมพิวเตอร์ที่ MUIDS นำมาใช้ทดสอบคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อในระดับ Grade 10 โดยตัวข้อสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ

  1. คณิตศาสตร์
  2. ไวยากรณ์และคำศัพท์
  3. การอ่าน (มีทั้งแบบ Literature และหลักภาษา)

ในแต่ละส่วนนั้นจะมีคะแนนเต็ม 300 คะแนน โดยผู้เข้าสอบจะเริ่มต้นทำจากข้อที่ง่ายๆ ก่อน จากนั้นถ้าตอบถูกไปเรื่อยๆ โปรแกรมก็จะเลือกคำถามที่เพิ่มระดับความยากขึ้นไปตามลำดับ ซึ่งข้อที่ยากขึ้นก็จะได้คะแนนมากขึ้น ในทางกลับกัน ถ้าตอบผิดก็จะได้ทำคำถามข้อที่ง่ายขึ้น แต่ข้อที่ง่ายขึ้นก็จะได้คะแนนน้อยกว่าข้อที่ยากกว่า โดยนักเรียนจะได้ทำข้อที่ไม่ซ้ำกันเลยตามระดับความสามารถของนักเรียน ทั้งนี้ นักเรียนจะสอบผ่านก็ต้องได้คะแนนในทุกส่วน 200 คะแนนขึ้นไป

รุ่นพี่ๆ ที่ไปสอบมากระซิบบอกว่า ระดับความยากของข้อสอบ MAP Test นั้นง่ายกว่าข้อสอบ TOEFL พอสมควร ดังนั้นถ้าสามารถทำข้อสอบ TOEFL ได้ ข้อสอบ MAP Test ก็ไม่ต้องเป็นห่วง และที่สำคัญที่ House of Griffin นั้น ครูสอนกันตั้งแต่ปูพื้นฐานจนแน่น ฝึกทำแบบฝึกหัดจนคุ้นเคย และติวเทคนิคทำข้อสอบให้เก็บคะแนนผ่านกันไปได้แบบสบายๆ เลย


House of Griffin
Tel: 0 2652 2332, 0 2644 6006-7
LINE: @houseofgriffin
Website: houseofgriffin.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *